แนะนำ, 2019

ตัวเลือกของบรรณาธิการ

ปิดการลงชื่อเข้าใช้อัตโนมัติสำหรับ Chrome ด้วยบัญชี Google

การเข้าสู่ระบบของบัญชี Google ใน Chrome มีประโยชน์อย่างยิ่งเพราะการเชื่อมต่อกับบริการต่างๆของ Google ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับบริการต่างๆของ Google ได้และเนื่องจากคุณสามารถเก็บรหัสผ่านการเข้าถึงข้อมูลให้ตรงกันไปยังเว็บไซต์อื่นได้ข้อมูลการชำระเงินและที่อยู่จะรวมอยู่ในรูปแบบต่างๆ การลงทะเบียน

เมื่อต้องการทำเช่นนี้เพียงแค่กดไอคอนที่อยู่ติดกับจุดสามจุดที่ด้านบนขวาหรือไปที่การตั้งค่า

สำหรับผู้ที่ใช้ Chrome บนพีซีเครื่องเดียวกันในลักษณะที่แชร์กันและสำหรับผู้ที่ไม่สนใจที่จะให้ Chrome ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google คุณลักษณะนี้ก็สามารถละเว้นได้เช่นกัน

ปัญหาคือ Chrome รุ่นล่าสุดได้ทำหนึ่งในเทคนิคเหล่านี้ซึ่งมักเป็น บริษัท ใหญ่ ๆ ที่มีการผูกขาดและทำให้ผู้ใช้จำนวนมากรำคาญ (เช่น "ต้องการแสดงความคิดเห็นใน Youtube Google ต้องการใช้ Google+) ซึ่งนั่นคือการ เข้าสู่ระบบ บัญชี Chrome โดยอัตโนมัติในกรณีที่คุณลงชื่อเข้าใช้บริการของ Google

กล่าวได้ว่า เมื่อคุณ ลงชื่อเข้าใช้ บัญชี Google หรือบริการของ Google ขณะนี้คุณได้ ลงชื่อเข้าใช้ Chrome แล้วไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่

ก่อนที่จะมี Chrome 69 การเข้าถึง Gmail, Youtube หรือบริการอื่น ๆ ของ Google และการเข้าถึง Chrome เป็นสิ่งที่แตกต่างกันสองประการ

ด้วยเวอร์ชันใหม่เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ Gmail คุณจะลงชื่อเข้าใช้ Chrome โดยอัตโนมัติ

หากคุณยกเลิกการเชื่อมต่อจาก Gmail บัญชีจะยังคงเชื่อมต่อกับ Chrome อยู่ จนกว่าการล็อกอินจะเปิดขึ้น

ความแตกต่างระหว่างการเข้าถึงเบราว์เซอร์ Chrome และบริการของ Google เช่น Gmail คือการเข้าถึง Chrome ช่วยให้สามารถซิงค์ข้อมูลเช่นประวัติการเข้าชมแท็บบุ๊กมาร์กและรหัสผ่านระหว่างอุปกรณ์ต่างๆได้ตามที่ระบุไว้ข้างต้น

โชคดีที่การซิงโครไนซ์ยังต้องใช้ขั้นตอนเพิ่มเติมในการเปิดใช้งานดังนั้นการเข้าถึงเบราว์เซอร์อัตโนมัติจึงไม่เปิดใช้งานทันที

ปัญหาหลักคือถ้าคุณใช้พีซีหรือพีซีที่ใช้ร่วมกันกับบุคคลอื่นและคุณลงชื่อเข้าใช้ Gmail เพื่อรับจดหมายทันทีแม้ Chrome จะเชื่อมต่อกับบัญชีอยู่

ผู้ที่จะไปใช้คอมพิวเตอร์หลังจากที่เราอาจมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในเบราเซอร์

ตัวบ่งชี้เฉพาะของการเข้าสู่ระบบ Chrome คือไอคอนโปรไฟล์ที่อยู่ด้านขวาของแถบที่อยู่

ตอนนี้ถ้าคุณใช้ Chrome และบริการของ Google อยู่ตลอดเวลาบนพีซีส่วนบุคคลการเข้าสู่ระบบอัตโนมัติแบบนี้ไม่น่าเป็นห่วง

แต่ถ้า คุณต้องการใช้ Chrome โดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google คุณจำเป็นต้องรู้วิธีปิดใช้งานการลงชื่อเข้าใช้ Chrome อัตโนมัติ

เมื่อใช้ Chrome รุ่นปัจจุบัน Chrome 70 คุณสามารถ ปิดใช้งานการเข้าสู่ระบบอัตโนมัติโดย ใช้ ตัวเลือกใหม่ในการตั้งค่า

ตัวเลือก "อนุญาตให้เข้าถึง Chrome" อยู่ใน ส่วนความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ภายใต้ การตั้งค่าขั้นสูง และสามารถปิดใช้งานได้

Chrome 70 จะลบคุกกี้การรับรองความถูกต้องทั้งหมดจาก Google ในขณะที่ถูกตัดการเชื่อมต่อเพื่อให้ผู้ใช้ไม่เชื่อมต่อหลังจากลบคุกกี้

Top