แนะนำ, 2019

ตัวเลือกของบรรณาธิการ

ซ่อนข้อความในกระดานข่าวในโปรไฟล์ Facebook กับเพื่อนบางคน

ขออภัยเราต้องพูดคุยเกี่ยวกับ Facebook และปัญหาความเป็นส่วนตัวต่อไป

Facebook นี้ถ้าเห็นเผินๆดูเหมือนง่ายและสวยงามมาก แต่แล้วพูดคุยกับผู้คนหรืออ่านความคิดเห็นในกระทู้อื่น ๆ มาคำถามที่จะตอบเราต้องเหตุผลไม่น้อยและเป็นเรื่องยากสำหรับฉันบ่อยเกินไปที่จะเขียนว่าฉันให้คำอธิบายที่ชัดเจนและแม่นยำในการร้องขอทุก

ฉันชอบที่จะทำตามขั้นตอนต่อไปและอธิบาย วิธีตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกำแพงของคุณ อย่างชัดเจนเช่นเพื่อ ซ่อนการอัปเดตสถานะจากเพื่อนบางคน

ฉันได้เน้นย้ำถึงแรงกดดันทางสังคมบางอย่างเมื่อใช้ Facebook ในแง่ที่ว่าการปฏิเสธมิตรภาพในเครือข่ายสังคมที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกในปัจจุบันดูเหมือนว่าเป็นการหยาบคาย

ดังนั้นเราจึงจบลงด้วยการยอมรับทุกคนเพื่อนร่วมชั้นเก่าเพื่อนร่วมงานเพื่อนเก่าหรือเด็กชายและบางครั้งก็ไม่ทราบ

อย่างไรก็ตาม Facebook ช่วยให้คุณสามารถเป็นเครื่องมือปิดการสื่อสารและแชร์เฉพาะกับกลุ่มคนที่เชื่อถือได้ไม่ใช่กับทุกคน

ในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะส่วนใหญ่จะมีการกำหนดค่าการ มองเห็นสิ่งที่ปรากฏในกระดานข่าวในโปรไฟล์ของคุณ

หากความเป็นส่วนตัวโดยทั่วไปถูกกำหนดค่าจากเมนูการตั้งค่าที่ด้านบนขวาให้กำหนดกระดานข่าวโดยการคลิก ที่กุญแจ ที่อยู่ถัดจากปุ่ม " แบ่งปัน " ด้านล่างช่องเขียน

จากล็อกนี้คุณสามารถ เลือกได้ว่าจะแชร์อะไร ดีที่สุดจากนั้นอัพเดตสถานะหรือลิงก์ จะมองเห็นได้ทุกคน เพื่อนของเพื่อนเฉพาะเพื่อนหรือคนอื่นยกเว้นบางคนเท่านั้น

ตามค่าเริ่มต้นถ้าคุณไม่เคยแตะต้องมันทุกสิ่งที่คุณเขียนจะปรากฏเฉพาะกับเพื่อนเท่านั้น

เมื่อคลิกที่เมนูแบบเลื่อนลงใน "กำหนดค่า" คุณจะเข้าสู่หน้าต่างตัวเลือกอื่นที่มีการเขียนไว้: ให้มองเห็นได้:

ในฟิลด์นี้คุณสามารถตั้งค่ารายการ " เฉพาะบุคคล " และเขียนชื่อของรายชื่อเพื่อนได้

รายชื่อเพื่อน ตามที่ฉันเขียนไว้ในคู่มือการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Facebook อาจเป็นงานที่น่าเบื่อที่สุด แต่ยังสำคัญกว่าที่จะมีบัญชีที่มีการป้องกันและใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลใจ

คุณสามารถสร้างรายการจากโฮมเพจโดยคลิกเพื่อนจากรายการด้านซ้าย

กด " สร้างรายการ " จากนั้นเลือกเพื่อนที่จะรวมอยู่ในรายการ

จากนั้นจะสามารถใช้รายการเพื่อตัดสินว่าใครจะสามารถมองเห็นสิ่งเหล่านั้นได้บ้าง

การกลับไปที่การตั้งค่าข้อความบนกระดานข่าวคุณยังสามารถเลือกที่จะ ซ่อนสิ่งที่คุณแชร์กับบุคคลหรือรายชื่อเพื่อน

สิ่งสำคัญในการตั้งค่าเฉพาะนี้คือ คุณสามารถใช้ การตัดสินใจนี้เพื่อซ่อนสถานะให้บางส่วนและแสดงเฉพาะกับคนที่คุณต้องการ เท่านั้นหรือถาวรเพียงครั้งเดียว

เมื่อกดปุ่มแชร์บนตัวเลือกแล้วเลือกการตั้งค่าคุณสามารถตัดสินใจได้ว่าคนอื่นสามารถเขียนข้อความลงในกระดานข่าวหรือแม้แต่ในกรณีที่สามารถแสดงความคิดเห็นหรือโพสต์ข่าวในโปรไฟล์ได้

จากนั้นคุณสามารถตอบผู้ที่กล่าวว่าไม่เห็นข้อความของเพื่อนบนกระดานข่าวเนื่องจากพวกเขาเห็นพวกเขาหากพวกเขาเข้าสู่บัญชีอื่น

"เพื่อน" นี้ส่วนใหญ่จะไม่รวมคุณจากการดูสิ่งที่เขาแบ่งปันในโปรไฟล์ของเขา

อย่างไรก็ตามไม่ได้ใช้กับ ข้อความที่เผยแพร่โดยแอปพลิเคชัน

แน่นอนมันมักจะเกิดขึ้นเพื่อหาโปรไฟล์ที่มีการเขียนเฉพาะข้อมูลจาก Farmville หรือที่มีของขวัญที่ได้รับหรือประสงค์

นั่นหมายความว่าในส่วนกำหนดค่านี้ส่วนใหญ่แล้วการอัปเดตสถานะจะปรากฏเฉพาะกับบางคนในขณะที่แท็บ Farmville สามารถมองเห็นได้ทุกคน

สำหรับแต่ละแอปพลิเคชันที่ติดตั้งคุณจะต้องไปดูการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของแต่ละแอ็พพลิเคชัน

อย่างไรก็ตามเป็นที่เข้าใจว่าสิ่งพิมพ์ของแอพพลิเคชันในบอร์ดดังต่อไปนี้เป็นไปตามทางเลือกที่ทำโดยล็อคดังกล่าวข้างต้น

ดูเหมือนอีกครั้งหนึ่งที่เรียบง่าย แต่ผมมั่นใจว่าข้อสงสัยในการโต้เถียงอื่น ๆ จะออกมา

Top