แนะนำ, 2019

ตัวเลือกของบรรณาธิการ

"ห้ามรบกวน" บน iPhone เพื่อรับสายที่เลือก

ด้วยการเปิดตัว iOS 6 Apple จึงได้เปิดตัวคุณลักษณะใหม่บน iPhone และ iPad ตัวเลือก Do Not Disturb

แม้ว่าคุณลักษณะนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ iPhone แต่ก็มีประโยชน์สำหรับ iPad และ iPods เมื่อใช้ FaceTime

ขณะนี้เมื่อคุณปฏิเสธสายเรียกเข้าคุณสามารถตอบกลับด้วยข้อความหรือตั้งค่าการแจ้งเตือนการโทรกลับได้ทันที

หากไม่ สามารถรับสายได้คุณสามารถเปิดใช้งานห้ามรบกวนเพื่อรับสายจากบุคคลใด นอกจากสายที่ไม่สามารถติดต่อได้จากผู้ติดต่อที่เลือก

อย่ารบกวนในการ ตั้งค่า และจากนั้นไปที่การ แจ้งเตือน -> ห้ามรบกวน คุณสามารถตั้งค่าพารามิเตอร์ได้

คุณสามารถระบุช่วงเวลาที่มีการปิดการโทรทั้งหมดและผู้โทรที่ไม่รวมอยู่ในรายการนี้จะไม่ถูกรบกวนซึ่งต้องได้รับสายเสมอ

อีกทางเลือกหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการเรียกซ้ำเพื่อให้สามารถรับสายจากที่ติดต่อเดียวกันได้ภายในสามนาทีจากครั้งแรก

ด้วยวิธีนี้ถ้ามีความเร่งด่วนและผู้โทรยืนยันว่าเขาสามารถตอบได้

ฟังก์ชั่นที่เป็นประโยชน์ซึ่งหลาย ๆ คนไม่รู้จักใน iPhone คือการ ตั้งค่าโทรศัพท์เพื่อเตือนและเล่นเฉพาะเมื่อมีผู้ติดต่อบางรายเรียก ออกจากเสียงเรียกเข้าสำหรับคนอื่น

จนถึง iOS 5 สิ่งดังกล่าวแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะทำ แต่เมื่อมาถึง iOS 6 และตัวเลือกห้ามรบกวนคุณสามารถตรวจสอบให้แน่ใจว่า iPhone แจ้งเตือนเฉพาะเมื่อมีผู้ติดต่อบางรายเท่านั้น

เคล็ดลับคือการ สร้างกลุ่มของผู้ติดต่อที่สำคัญ ซึ่งคุณไม่สามารถทำได้โดยตรงจาก iPhone

สิ่งที่ดีที่สุดคือการทำบน Mac หรือบนเว็บไซต์ iCloud

ทั้งสองวิธีต้องมี iCloud ที่เปิดใช้งานสำหรับที่อยู่ติดต่อใน iPhone

ใน Mac :

- เปิดรายชื่อและเลือกกลุ่มใหม่จากเมนู ไฟล์ ที่ด้านบน

ให้ชื่อกลุ่มใหม่ค้นหาและลากชื่อของที่ติดต่อลงในกลุ่มใหม่

ในไซต์ iCloud :

- เข้าถึงสมุดที่อยู่จากเว็บไซต์ iCloud.com ไปที่ส่วนกลุ่มที่ด้านบนของ รายชื่อผู้ติดต่อทั้งหมด และกดไอคอน + ที่ด้านล่างขวาเพื่อเพิ่มกลุ่มผู้ติดต่อ,

จากนั้นลากรายชื่อจากรายการทั้งหมดไปที่ไฟล์ที่เพิ่งสร้างใหม่

กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่จะได้รับอนุญาตให้ทำโทรศัพท์ของเราในขณะที่คนอื่น ๆ ทั้งหมดจะไม่สามารถรบกวนเราได้

บน iPhone ให้ไปที่การ ตั้งค่า เปิดเมนูการ แจ้งเตือน แตะห้ามรบกวนและอนุญาตการโทรออกจากกลุ่มที่เพิ่งสร้างใหม่ซึ่งมีรายชื่อที่สำคัญที่สุดทั้งหมดและเปิดใช้งานโหมดเงียบสำหรับคนอื่น ๆ
เมื่อสร้างกลุ่มแล้วไม่จำเป็นต้องย้อนกลับไปที่เว็บไซต์ Mac หรือ icloud เพื่อเพิ่มรายชื่อเพิ่มเติมเนื่องจากสามารถทำได้โดยตรงจาก iPhone จากแอปพลิเคชันสมุดที่อยู่ (ที่อยู่ติดต่อ)

Top