แนะนำ, 2019

ตัวเลือกของบรรณาธิการ

ปิดการใช้งานคำขอและคำเชิญของ Facebook ตลอดไป

Facebook เกิดเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยให้คุณสามารถสื่อสารกับเพื่อนญาติและผู้ติดต่อได้ แต่ก็ยังเป็นวิธีที่จะใช้เวลาใครบางคนจะพูดเสียเวลา

จากนั้นมีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้บน Facebook, เกมส์, แบบสำรวจ, แบบทดสอบ, ปริศนา, ดูวิดีโอและอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำได้โดยแอปพลิเคชัน

ต้องบอกว่าอย่างไรถ้าใช้ Facebook เพียงเพื่อเหตุผลทางสังคมแล้วเพียงเพื่อติดต่อกับเพื่อนฝูงและไม่ต้องการเวลาที่จะเล่นกับแอพพลิเคชันและทุกสิ่งทุกอย่างเขาอาจต้องการ ลบออกไปอย่างถาวรและปิดกั้นพวกเขาทั้งหมด ถาวร

โดยทั่วไปแล้วฉันยังสามารถพูดได้ว่าทุกคนที่ใช้ Facebook แม้ว่าจะเล่นเกมออนไลน์และใช้แอปพลิเคชันเหล่านี้อาจ ไม่ต้องการรับคำเชิญจากเพื่อน เช่น Farmville หรือ Poker อีกต่อไป

แอพพลิเคชันหลายตัวน่ารำคาญส่งข้อความอัตโนมัติเผยแพร่ข้อมูลในโปรไฟล์และบางครั้งก็เกือบจะเป็นไวรัสที่ต้องการขโมยข้อมูลส่วนบุคคล

สำหรับ คำเชิญในการใช้แอ็พพลิเคชัน Facebook คุณสามารถ บล็อกผู้ที่บล็อก หน้าขอ

นี่ไม่ได้เกี่ยวกับการบล็อกเหตุการณ์หรือคำขอให้เป็นแฟน แต่เป็นการเชิญไปที่แอปพลิเคชัน

ภายใต้คำเชิญแต่ละครั้งให้คลิก " บล็อกแอปพลิเคชันนี้ " เพื่อบล็อกเนื้อหาดังกล่าวอย่างถาวร

ตัวอย่างเช่นหากคุณบล็อก Farmville หน้าเกมจะไม่ปรากฏให้เห็นอีกต่อไปแม้ว่าคุณจะค้นหาด้วย Google

หากคำขอทั้งหมดมาจากหนึ่งหรือสองสามคนแทนการยกเลิกมิตรภาพเสมอจากหน้าคำเชิญคุณสามารถกดรายการ: " ละเว้นคำเชิญทั้งหมดจากเพื่อนคนนี้ "

เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวไว้ใน Facebook ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถ ล็อกและลบแอพพลิเคชันทั้งหมดได้ในครั้งเดียว

แอปพลิเคชัน Facebook ที่ติดตั้งไว้ในปัจจุบัน จะ ถูกลบออกไป แต่คุณจะไม่ได้รับคำเชิญหรือการแจ้งเตือนที่จะติดตั้งอีกเนื่องจากจะ ปิดใช้งานตลอดไป

ในการปิดการใช้งานและปิดกั้นแอ็พพลิเคชัน Facebook ทั้งหมด หากคุณไม่เคยใช้งานคุณต้องไปที่เมนูด้วยวงล้อที่ด้านบนขวาเลือกการ ตั้งค่า จากนั้นไปที่แท็บ แอพพลิเคชัน

ขณะนี้มีอยู่ 2 ประการคือ

1) ลบ แอปพลิเคชัน Facebook ที่ ไม่พึงประสงค์ ออก ด้วยตนเองหรือรวมกันโดยวางข้อมูลเช็คไว้ที่โปรไฟล์ที่จะลบออกจากโปรไฟล์ของคุณ

ตัวเลือกนี้ไม่ได้ปิดกั้นอะไรคล้ายกับที่คุณได้รับโดยการคลิกจากเมนูบัญชีรายการการตั้งค่าแอ็พพลิเคชันเพียงครั้งเดียวที่คุณสามารถดูข้อมูลทั้งหมดนี้ได้ทันที

หลังจากลบข้อมูลและการตั้งค่าที่บันทึกไว้อาจถูกลบอย่างถาวรและเพื่อน ๆ จะไม่สามารถโต้ตอบกับแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ดังกล่าวได้

2) ปิดใช้งานแพลตฟอร์ม

กดปุ่มปิดใช้งานภายใต้ส่วน " รายการที่คุณใช้ " เปิดหน้าต่างใหม่ที่ช่วยให้คุณสามารถเลือกแอพพลิเคชันที่จะลบได้ตลอดไป

หากคุณกด " select all " รายการทั้งหมดที่อยู่ในรายการจะถูกยกเลิกการใช้งาน

ดังนั้นเพื่อนจะไม่สามารถใช้รายการเหล่านี้โต้ตอบต่อในขณะที่ข้อมูลและการตั้งค่าที่บันทึกไว้จะถูกลบอย่างถาวร

การดำเนินการนี้ไม่สามารถแก้ไขได้และจะยกเลิกการใช้งานปลั๊กอินทางสังคมเช่น "ชอบ" ที่คุณสามารถดูด้านล่างหรือด้านข้าง (และคุณต้องกดเพื่อบังคับ!)

ในกรณีที่คุณต้องการ เปิดใช้งานแอปพลิเคชันที่ถูกปิดกั้นก่อนหน้านี้ อีกครั้งจากหน้าการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวจะมีลิงค์ที่ศูนย์กลางด้านล่างซึ่งมีการเขียน " Blocked elements " ไว้สำหรับการแก้ไข " รายการบุคคลที่ถูกปิดกั้นและแอพพลิเคชัน" "
ในบทความอื่น ๆ ฉันได้อธิบายแล้วว่าจะลบแอปพลิเคชันบน Facebook และวิธีบล็อกคำเชิญไปยังแบบทดสอบและแบบทดสอบ

Top