แนะนำ, 2020

ตัวเลือกของบรรณาธิการ

บล็อกเรียกเข้าหรือลบทุกอย่างบนโทรศัพท์ Android ที่สูญหายหรือถูกขโมย

เราได้กล่าวถึงความสำคัญของสมาร์ทโฟนมือถือที่เรานำติดตัวไปทุกหนทุกแห่งแล้วด้วยความเสี่ยงที่จะสูญเสียหรือขโมยไป

คุณไม่สามารถสละสมาร์ทโฟนได้โดยเก็บไว้ที่บ้านภายในกล่องคุณต้องปกป้องหรือป้องกันตัวเองเพื่อให้มั่นใจว่าในกรณีที่มีการโจรกรรมหรือสูญหายโทรศัพท์มือถือสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้หรืออย่างน้อยก็ถูกบล็อกโดยคนแปลกหน้า

การอัปเดตแอปพลิเคชัน Google Play Services ล่าสุดซึ่งติดตั้งอยู่ในสมาร์ทโฟนใด ๆ ของแบรนด์ใด ๆ ได้นำฟังก์ชันการทำงานที่มีประโยชน์ของ Find my Android เพื่อค้นหาโทรศัพท์

ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยให้คุณสามารถล็อกสมาร์ทโฟนจากคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือเครื่องอื่นหรือ โทรศัพท์หรือทำความสะอาดหน่วยความจำด้วยการรีเซ็ต ได้จากระยะไกล

เมื่อคุณเปิดใช้งานตำแหน่งและตัวเลือก "การจัดการอุปกรณ์แอนดรอยด์" ที่ได้รับอนุญาตในการตั้งค่าระบบโทรศัพท์ของคุณ (ในส่วนการตั้งค่า -> Google -> ความปลอดภัย) คุณสามารถหาตำแหน่งของคุณได้ตลอดเวลาจากเว็บไซต์ //www.google.com / android / find (ใช้บัญชี Google เดียวกัน)

ในหน้านี้มีปุ่มสามปุ่มที่ทำงานจากระยะไกลบนโทรศัพท์มือถือ

1) การ ทำให้แหวนดังกล่าว ช่วยให้คุณทราบว่าโทรศัพท์อยู่ใกล้ ๆ และมองหาเสื้อผ้าหรืออยู่ในกระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ต

เสียงเรียกเข้าใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีที่ระดับเสียงสูงสุดและสามารถหยุดทำงานได้โดยการกดปุ่มเปิด / ปิดบนโทรศัพท์มือถือเท่านั้น

2) บล็อกด้วยรหัสผ่านใหม่

ด้วยตัวเลือกใหม่นี้คุณสามารถตั้งรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งานโทรศัพท์หรือเปลี่ยนรหัสผ่านเดิมได้

รหัสผ่านไม่ได้เป็นของบัญชี Google แน่นอนจะเปลี่ยนถ้าคุณไม่สามารถหาโทรศัพท์ แต่หน้าจอปลดล็อคของโทรศัพท์

คุณสามารถใช้รหัสผ่านเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์ได้

ในส่วนนี้คุณยังสามารถ ระบุหมายเลขโทรศัพท์ ที่ผู้ที่พบโทรศัพท์มือถือสามารถติดต่อเราได้อีกหรือสามารถส่งข้อความทางโทรศัพท์ได้

3) ลบหน่วยความจำโทรศัพท์ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่เข้มงวดและชัดเจนซึ่งจะลบข้อมูลทั้งหมดออกจากหน่วยความจำรวมทั้งรูปถ่ายรายชื่อติดต่อข้อความและการตั้งค่าทั้งหมด

ระบบจะลบแอปพลิเคชันรูปถ่าย mp3 และการตั้งค่าทั้งหมดเช่นเดียวกับการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้น

นอกจากนี้ยังหมายความว่าคุณจะไม่สามารถใช้ Localization Device Manager ได้อีก

อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าเนื้อหาใน SD การ์ดจะไม่ถูกลบ

คำสั่งเหล่านี้ที่ส่งมาจากเบราว์เซอร์จะมีผลเมื่อสมาร์ทโฟน Android เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าด้วยวิธีใด

ดังนั้นหากถูกขโมยหรือพบโดยใครบางคนที่พยายามสอดแนมเนื้อหาเมื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตจะป้องกันไม่ให้ดำเนินการใด ๆ

หากข้อมูลหรือการเชื่อมต่อ Wi-Fi ถูกปิดใช้งานหรือมีโหมดเครื่องบินคำสั่งจะใช้ได้เฉพาะเมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับอินเทอร์เน็ตอีกครั้ง (และหากการเข้าสู่ระบบถูกเก็บรักษาไว้กับบัญชี Google ของเจ้าของ)

ด้วยข้อ จำกัด เหล่านี้บริการอาจไม่สมบูรณ์แบบ แต่ควรเปิดใช้ฟังก์ชันที่รวมอยู่ในสมาร์ทโฟนอยู่เสมอ
ตัวเลือกใหม่ ๆ จะถูกเพิ่มลงในตัวจัดการอุปกรณ์ในอนาคตเช่นข้อมูลสำรองจัดการแอ็พพลิเคชันจากระยะไกลหรือตรวจสอบการแจ้งเตือน

Top