แนะนำ, 2019

ตัวเลือกของบรรณาธิการ

"Friends nearby" ทำงานบน Facebook ได้อย่างไร

Facebook สนับสนุนให้ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนแบ่งปันสิ่งต่างๆกับเพื่อน ๆ และตอนนี้ต้องการให้พวกเขาแบ่งปันตำแหน่งด้วย

ฟังก์ชัน " เพื่อนในละแวกใกล้เคียง " ที่ใช้งานมานานกว่าหนึ่งปีในสหรัฐอเมริกาได้รับการผนวกรวมกันในอิตาลีในแอป Facebook สำหรับ Android และ iPhone แล้วและ ช่วยให้คุณสามารถดูว่าเพื่อนอยู่ใกล้เคียง และในเวลาเดียวกัน ตำแหน่งของเรากับผู้อื่น

เป้าหมายคือการอำนวยความสะดวกในการเผชิญหน้าที่แท้จริงระหว่างเพื่อน ๆ ในขณะที่ไปรอบ ๆ

คุณลักษณะใหม่นี้ใช้เทคโนโลยีการกำหนดตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของโทรศัพท์เพื่อกำหนดว่าเมื่อใดที่เพื่อนของเราอยู่ใกล้เรา

เมื่อเปิดใช้แอปพลิเคชัน Facebook จะแสดงการแจ้งเตือนที่เพื่อน ๆ อยู่ใกล้ ๆ

ฟังก์ชันนี้แตกต่างจากการ เช็คอิน ในสถานที่ซึ่งอนุญาตให้คุณแชร์ตำแหน่งได้เสมอ แต่เฉพาะเมื่ออยู่ในสถานที่ใดสถานที่หนึ่งและด้วยตนเอง

กับ "เพื่อนในบริเวณใกล้เคียง" แทนการใช้งานร่วมกันเมื่อเปิดใช้งานจะกลายเป็น อัตโนมัติ และตำแหน่งจะถูกส่งเฉพาะกับเพื่อนของเราเท่านั้น

ในการใช้ เพื่อนในบริเวณใกล้เคียง บน Facebook คุณต้อง เปิดใช้งาน ภายในแอปพลิเคชันก่อน

ผู้ที่ไม่ได้เปิดใช้งานจะไม่แชร์ตำแหน่งและจะไม่ได้รับข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับตำแหน่งของบุคคลอื่น

ตัวเลือกนี้ตั้งอยู่และเปิดใช้งาน ในการตั้งค่า แอป Facebook บน iPhone และ Android โดยแตะที่ "เพื่อนที่อยู่ใกล้เคียง" และทำตามคำแนะนำสั้น ๆ

จากนั้นจะระบุจำนวนเพื่อนที่มีฟังก์ชันนี้ใช้งานอยู่และจากนั้นจะแบ่งปันตำแหน่งกับใครเช่นใครสามารถดูว่าเราอยู่ที่ไหนตลอดเวลา

การเปิดเผยข้อมูล มาตรฐานสำหรับเพื่อนไม่สามารถตั้งค่าเป็น " สาธารณะ " หรือ " เพื่อนของเพื่อน " แต่คุณสามารถ จำกัด เขตข้อมูลให้กับรายการที่ถูก จำกัด เช่นสมาชิกในครอบครัวเพื่อนที่ไม่มีคนรู้จักเพื่อนที่ถูก จำกัด หรือรายการที่กำหนดเองอื่น ๆ

หลังจากการเปิดใช้งานระบบจะขอให้คุณเข้าใช้งานเครื่องระบุตำแหน่งของโทรศัพท์และในกรณีที่เปิดใช้งานบริการ (ซึ่งไม่ได้ใช้ GPS)

การตรวจสอบตำแหน่งของ Facebook ไม่ถูกต้องต่อหนึ่งเมตร แต่ยังคงเป็นแบบ "ไม่ชัดเจน" เช่นว่าเพื่อนอยู่ในเมืองหนึ่งหรือในละแวกบางแห่งห่างจากเราไป 2 กิโลเมตร

พิกัดที่แน่นอนไม่ได้ถูกแชร์โดยอัตโนมัติ

จากรายชื่อเพื่อนในละแวกใกล้เคียงคุณสามารถแตะคีย์ลูกศรที่อยู่ติดกับชื่อเพื่อเลือกที่จะ แชร์ตำแหน่งที่แน่นอนบนแผนที่กับเขาได้ ตลอดเวลาและถ้าเป็นเวลานานหากไม่กี่ชั่วโมงถ้าต้องการหรือต้องการเฉพาะเวลาที่เราต้องการเท่านั้น

เมื่อเพื่อนสนิทการแจ้งเตือนจะมาถึงทางโทรศัพท์

จากแอป Facebook ไปที่การ ตั้งค่าและข้อมูลส่วนบุคคล แล้วคลิก การตั้งค่าบัญชี> ตำแหน่ง คุณสามารถปิดใช้งานคุณลักษณะประวัติตำแหน่งจากนั้นเปิดหรือปิดใช้งานคุณลักษณะเพื่อนในละแวกเดียวกัน

ทุกคนที่มีความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของพวกเขาจะต้องทำอะไรนอกจากจะปิดใช้งานฟังก์ชัน "เพื่อนใกล้เคียง" และปิดบริการตำแหน่ง (อีกครั้งจากหน้าจอการตั้งค่าเดียวกัน) และจะไม่มีใครรู้ว่าเราอยู่ที่ไหนเว้นเสียแต่ว่าจะแชร์ตำแหน่งเมื่อ คุณโพสต์บางสิ่งบางอย่างหรือขณะแชทใน Messenger

แม้ว่าคุณจะสังเกตเห็นการใช้แบตเตอรี่มาร์ทโฟนในปริมาณที่มากเกินไปโดย Facebook ควรปิดใช้งาน

Top